Thông tin visa

Thủ tục xin thị thực du học Canada

2015-01-14 11:31:38 | Lượt xem: 1735 | Thông tin visa

Để du học tại Canada, các học sinh, sinh viên Việt Nam cần có:

1. Đơn xin thị thực nhập cảnh: phải được điền đầy đủ và ký tên, bộ đơn gồm: đơn xin thị thực nhập cảnh, thôn tin về người đứng đơn, bản khai lý lịch gia đình. Học sinh có thể vào trang web:www.iom.int.vn/canada để download bộ hồ sơ thị thực du học.

2. Hộ chiếu bản gốc

3. Ảnh: 2 ảnh cỡ hộ chiếu và mới chụp trong 6 tháng

4. Thư nhập học của trường tại Canada

5. Bảng điểm: Phiếu điểm gần đây nhất (học bạ) do trường trung học, đại học hoặc cao đẳng cấp và tất cả bằng cấp khác (nếu có)     

6. Nộp bằng chứng chứng minh tài chính của người tài trợ:

- Giấy xác nhận tiền gởi trong ngân hàng/ Sổ tiết kiệm (trên 25,000 đô la Mỹ)

- Thư chứng minh việc làm, nêu rõ mức lương hoặc nếu người tài trợ là chủ doanh nghiệp thì phải có giấy phép kinh doanh và biên lai thuế 6 tháng vừa qua.

Nếu học sinh có học bổng thì cho biết loại học bổng, số tiền tài trợ, điều kiện đạt học bổng.

- Tài Sản: Giấy xác nhận tài sản, hình chụp cơ sở kinh doanh, xe hơi, nhà cho thuê, đất vườn,...

* Nếu người tài trợ từ phía Canada thì cần có những giấy tờ sau: Thư bảo lãnh ghi rõ trách nhiệm tài chính, Tiền gởi ngân hàng, bản sao khai thuế thu nhập trong 2 năm vừa qua, thư xác nhận việc làm, giấy xác nhận tài sản.

7.  Lý Lịch Tư Pháp: Học sinh trên 18 tuổi phải có lý lịch tư pháp do Sở Tư Pháp do nơi cư trú cấp.

8. Quyền Giám Hộ: Đối với học sinh dưới 18 tuổi cần có giấy giám hộ:

9. CAQ: Nếu trường hợp học sinh học tại tình Quebec thì phải có Giấy chấp thuận cho vào tỉnh Quebec còn hiệu lực (CAQ)

10. Giấy tờ hộ tịch hợp pháp ( Hộ khẩu, giấy khai sinh, giấy chứng nhận kết hôn hoặc quyết định ly hôn)

11. Thư giải trình hồ sơ và kế hoạch học tập của học sinh

12. Nộp hồ sơ: Sau khi hoàn chỉnh hồ sơ, du học sinh có thể nộp hoặc gửi theo địa chỉ:
- Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ Thị thực nhập cảnh Canada – IOM tại TP.Hồ Chí Minh
Tòa nhà PDD. Lầu 8,  162 Pasteur, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam
Hoặc
- Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ Thị thực nhập cảnh Canada – IOM tại Hà Nội, Tòa Nhà DMC, 535 Kim Mã, Lầu 7, Ba Đình, Hà Nội

13. Khám Sức Khỏe: Bộ hồ sơ hướng dẫn khám sức khỏe sẽ được gửi đến du học sinh khi đơn xin thị thực nhập cảnh của du học sinh tạm thời được chấp thuận. Nơi  khám sức khỏe sẽ do Lãnh sự quán Canada chỉ định.

Chú ý: Học sinh nộp bản sao y công chứng và bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Pháp

 * Lệ phí xin visa (không hoàn lại): 140 USD bao gồm lệ phí hành chính IOM

                             125USD + 300.000đồng (nếu hồ sơ gửi qua bưu điện)

* Thời gian trung bình xét hồ sơ: 3 tháng

Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Quốc tế Huy Hoàng

Địa chỉ: 43 Trần Phú, Ngô Quyền, Hải Phòng

Điện thoại: 0313.859.852 , Fax: 0303.859.852

Email: eichp.com@gmail.com 

Website: http://www.eichp.com 



Liên kết các trường

  • The Great Lakes College of Toronto
  • Studying in Australia
  • studyinaustralia.gov.au
  • Trường Australian Technical and Management College (ATMC)
  • Academia Australia
  • Whitireia
  • university of southern queensland
  • london school of business and finance
  • devry university
  • Humber college
  • ĐẠI HỌC ULSTER
  • columbiacollege.ca
  • Southern nazarene university
  • qc
  • qc
  • qc
  • qc
  • qc
  • Iglobal university
  • Auckland institute of studies - New Zealand
  • OSAC International College
  • Osaka Japanese Language Academy
  • Cao đẳng alphacrucis
  • CANTERBURY LANGUAGE ACADEMY – Sydney
  • Langara the college of higher learning
  • Troy University
  • Công ty Cổ Phần Xây dựng Đà Nẵng
  • Văn phòng công chứng An Phát
  • Trường Cao Đẳng Strathfield, Sydney
  • ESLI
  • ICEF AGENCY 2017-2018
  • TAIE International Institute
  • Học viện KENT - ÚC
  • Trường cao đẳng công lập Fleming College
  • GSM Member Agency
  • Elmhurst College

Đầu trang