Thông tin visa

Những thay đổi về Visa du học Anh 2012

2015-01-14 08:25:25 | Lượt xem: 1399 | Thông tin visa

Bộ di trú Anh vừa công bố một số thay đổi lớn về visa du học Tier 4 và Tier 1 (Post study work visa) sẽ bắt đầu có hiệu lực từ 06/04/201

Bộ đã có thông báo ngừng cấp visa diện Tier 1 (Post Study Work Visa) mà cho phép du học sinh có thể ở lại Anh 2 năm sau khi tốt nghiệp từ ngày 05 tháng 04 năm 2012. Thay vào đó, những đối tượng tốt nghiệp sẽ xin visa làm việc theo diện Tier 2 (General) và yêu cầu phải có xác nhận tuyển dụng từ một công ty được Cơ quan biên phòng Anh Quốc (UKBA) công nhận với công việc có mức lương tối thiểu được quy định.

Những thay đổi khác bao gồm:

Cuối năm nay, chính phủ cũng sẽ cấp diện visa mới Tier 1 (Graduate Entrepreneur) dành cho các sinh viên có các ý tưởng sáng tạo, kỹ năng kinh doanh mang tính tầm cỡ quốc tế. Visa theo diện này sẽ giới hạn ở con số 1000 trong năm đầu tiên áp dụng. Các doanh nhân theo quy định mới này sẽ có thể ở lại Anh và chuyển sang visa Tier 1 Entrepreneur route nếu có số vốn đầu tư cho kinh doanh là £50,000.

  • Số tiền chứng minh tài chính dành cho visa sinh viên, visa làm việc và thành phần phụ thuộc đi kèm sẽ tăng lên.
  • Việc làm dành cho du học sinh quốc tế đang học ALevel hay dự bị đại học theo diện Tier 4 Student Visas sẽ bị hạn chế, chỉ cho phép làm thêm tối đa 1/3 thời gian khóa học. Còn đối với sinh viên đại học và sau đại học thì không có gì thay đổi. Sinh viên vẫn có thể sử dụng một nửa thời gian để làm việc và nửa thời gian còn lại là dành cho học tập và nghiên cứu.
  • Thời hạn visa dành cho sinh viên đại học tối đa là 05 năm. Tuy nhiên sẽ có một số trường hợp ngoại lệ dành cho những sinh viên tốt nghiệp cử nhân muốn theo học bằng Thạc Sĩ, Tiến Sĩ hoặc những sinh viên đang theo học các ngành sau: kiến trúc, y khoa, nha khoa, thú y, luật, âm nhạc.
  • Sinh viên đăng ký học các khóa học tiếng Anh và các khóa học dưới bậc đại học (các khóa dự bị đại học hoặc các khóa bổ sung kiến thức trước kỳ nhập học) phải có trình độ tiếng Anh tối thiểu ở mức B1 thuộc chứng chỉ SELT. Sinh viên theo học các khoá Đại học hoặc cao hơn phải có trình độ tiếng Anh tối thiểu ở mức B2 thuộc chứng chỉ SELT. Sinh viên theo học ở một HEI sẽ được chính cơ sở này kiểm tra đánh giá trình độ tiếng Anh. Các sinh viên theo học tại các loại hình trường khác cần có chứng chỉ SELT (Secure English Language Test).

Bộ trưởng Green phát biểu rằng chủ trương của chúng tôi là vẫn tiếp tục thu hút những sinh viên quốc tế ưu tú nhất nhưng chúng tôi cần phải sàng lọc lỹ lưỡng hơn để xét xem ai có thể đến Anh và họ được ở lại bao lâu.

Ngoài ra, Bộ di trú Anh cũng đang dự kiến công bố những quy định mới thay đổi dành cho visa định cư, lao động nước ngoài đang làm việc tại Anh, visa diện Tiers 2 and Tier 5 vào tháng 04 tới.



Liên kết các trường

  • The Great Lakes College of Toronto
  • Studying in Australia
  • studyinaustralia.gov.au
  • Trường Australian Technical and Management College (ATMC)
  • Academia Australia
  • Whitireia
  • university of southern queensland
  • london school of business and finance
  • devry university
  • Humber college
  • ĐẠI HỌC ULSTER
  • columbiacollege.ca
  • Southern nazarene university
  • qc
  • qc
  • qc
  • qc
  • qc
  • Iglobal university
  • Auckland institute of studies - New Zealand
  • OSAC International College
  • Osaka Japanese Language Academy
  • Cao đẳng alphacrucis
  • CANTERBURY LANGUAGE ACADEMY – Sydney
  • Langara the college of higher learning
  • Troy University
  • Công ty Cổ Phần Xây dựng Đà Nẵng
  • Văn phòng công chứng An Phát
  • Trường Cao Đẳng Strathfield, Sydney
  • ESLI
  • ICEF AGENCY 2017-2018
  • TAIE International Institute
  • Học viện KENT - ÚC
  • Trường cao đẳng công lập Fleming College
  • GSM Member Agency

Đầu trang