ĐẦU TƯ-ĐỊNH CƯ-DU LỊCH-KẾT HÔN- THĂM THÂN-THẺ APEC

CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ EB-5

2015-04-24 09:43:32 | Lượt xem: 3564 | ĐẦU TƯ-ĐỊNH CƯ-DU LỊCH-KẾT HÔN- THĂM THÂN-THẺ APEC

TỰ DO CƯ TRÚ BẤT KỲ NƠI NÀO Ở HOA KỲ: Nhà đầu tư & gia đình có thể tự do sống hoặc hoạt động kinh doanh ở bất cứ nơi nào trên đất Mỹ. HỌC MIỄN PHÍ TẠI HỆ THỐNG TRƯỜNG CÔNG LẬP: trẻ em được học miễn phí tại hệ thống trường công miễn phí cho đến bậc trung học. RA VÀO MỸ KHÔNG CẦN VISA: nhà đầu tư không cần phải xin visa khi ra vào Mỹ kể từ khi nhận được Thẻ xanh có điều kiện. BẢO LÃNH GIA ĐÌNH: nhà đầu tư có thể bảo lãnh gia đình sang Mỹ đoàn tụ ngay khi có Thẻ Xanh

GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH EB-5

Năm 1990, Quốc hội Hoa Kỳ đã ban hành chương trình visa di dân diện làm việc EB-5 cho những người nước ngoài đủ tiêu chuẩn đầu tư vào một doanh nghiệp có ích cho nền kinh tế Hoa Kỳ và tạo ra ít nhất 10 việc làm toàn thời gian cho người Mỹ. Số tiền đầu tư yêu cầu của chương trình là 1 triệu đô-la Mỹ, và số tiền này đã giảm xuống còn 500.000 đô-la Mỹ nếu được đầu tư vào vùng nông thôn hoặc khu vực thất nghiệp cao (TEA). Hằng năm, có 10.000 thẻ xanh sẽ được cấp cho nhà đầu tư theo chương trình này, 3.000 trong số đó sẽ dành cho các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Regional Center. Sở Di Trú Hoa Kỳ (USCIS) ước tính rằng khoảng hơn 90% số lượng visa cấp theo chương trình EB-5 là qua Regional Center. 

Chương trình phát triển kinh tế Regional Center

Để khuyến khích đầu tư nước ngoài vào nền kinh tế Hoa Kỳ thông qua chương trình EB-5, Quốc hội đã tạo ra chương trình thí điểm EB-5 Regional Center vào năm 1992. Bằng cách này, Quốc hội cho phép cơ quan di trú liên bang Hoa Kỳ (trước đây là Sở Di Trú & Nhập Tịch "INS", được đổi lại thành Sở Di Trú Hoa Kỳ "USCIS" vào năm 2003) chỉ định các công ty đủ điều kiện là "Regional Center", đủ điều kiện chấp nhận vốn EB-5 để phát triển kinh tế Hoa Kỳ. Regional Center có thể là công ty, doanh nghiệp tư nhân hoặc cơ quan chính phủ khu vực có chương trình đầu tư mục tiêu trong khu vực địa lý xác định. 

Chương trình đầu tư qua Regional Center cấp 3.000 thẻ xanh hàng năm cho nhà đầu tư khi đầu tư vào Regional Center được chỉ định. Số lượng 3.000 thẻ xanh không phải là số lượng giới hạn, chỉ là số lượng dành cho đầu tư qua Regional Center. Chương trình đã được gia hạn nhiều lần và lần gia hạn gần nhất sẽ hết hạn vào ngày 30/9/2015. 

Chương trình EB-5 qua Regional Center không yêu cầu doanh nghiệp có nhà đầu tư nước ngoài này phải tuyển dụng trực tiếp 10 lao động Mỹ. Thay vào đó, doanh nghiệp này chỉ cần tạp ra 10 việc làm trực tiếp, gián tiếp từ số tiền đầu tư này. 
Để trở thành Regional Center, các doanh nghiệp xin bằng cách nộp đơn vào Sở Di Trú Hoa Kỳ. Đơn xin phải có: (1) loại hình kinh doanh nhận vốn từ nhà đầu tư; (2) việc làm tạo ra trực tiếp hoặc gián tiếp từ khoản đầu tư; và (3) ảnh hưởng tích cực lên kinh tế từ nguồn vốn đầu tư này. Việc đầu tư phải theo luật chứng khoán Hoa Kỳ, được thực thi bởi luật chứng khoán bang & Uỷ Ban Chứng Khoán & Giao Dịch Hoa Kỳ. 

Khi Sở Di Trú Hoa Kỳ chấp thuận đơn xin trở thành Regional Center, nhà đầu tư có thể xin thẻ xanh EB-5 qua chương trình bằng cách đầu tư vào Regional Center đã được chấp thuận. Tuy nhiên, phải đáp ứng yêu cầu tạo ra 10 việc làm bằng cách cung cấp tài liệu chứng minh các việc làm trực tiếp hay gián tiếp này là từ doanh nghiệp mới.

Trước khi tham gia vào chương trình EB-5 qua Regional Center, mỗi nhà đầu tư phải nộp đơn độc lập vào Sở Di Trú. Sở Di Trú xác định liệu nhà đầu tư có đủ tiêu chuẩn cho visa EB-5 hay không. Việc thẩm định của Sở Di Trú Hoa Kỳ bao gồm kiểm tra toàn bộ lý lịch của nhà đầu tư như xem chi tiết nguồn tài chính đầu tư (để xác định nguồn gốc hợp pháp), tiểu sử gia đình, người đại diện của gia đình và thành viên dưới 21 tuổi. 

Nhà đầu tư sẽ nhận được thẻ xanh có điều kiện có thời hạn hai năm. Vào cuối thời hạn này, nhà đầu tư nộp đơn lên Sở Di Trú để chứng minh rằng tiền đầu tư của mình "có rủi ro" trong suốt hai năm qua và số việc làm được tạo ra. Khi đơn này được chấp thuận, nhà đầu tư và thành viên gia đình sẽ trở thành thường trú nhân vĩnh viễn và có thể nộp đơn xin trở thành công dân Hoa Kỳ. Tổng thời gian của quá trình EB-5 kéo dài khoảng 05 năm hoặc hơn tuỳ thuộc vào tiến độ chương trình, hồ sơ của nhà đầu tư. 

NHỮNG LỢI ÍCH CỦA CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ EB-5

  1. THỜI GIAN XÉT DUYỆT NHANH: So với chương trình đoàn tụ gia đình, thuận lợi lớn nhất của chương trình EB-5 là thời gian xét duyện nhanh, chỉ mất từ 10-16 tháng để nhận được thẻ thường trú nhân cho cả gia đình (Thẻ Xanh có điều kiện)
  2. KHÔNG YÊU CẦU KHẢ NĂNG TIẾNG ANH, KINH NGHIỆM KINH DOANH, TRÌNH ĐỘ HỌC VẤN
  3. KHÔNG YÊU CẦU TIẾN HÀNH KINH DOANH: Nhà đầu tư không cần kinh doanh để duy trì quyền thường trú nhân.
  4. TỰ DO CƯ TRÚ BẤT KỲ NƠI NÀO Ở HOA KỲ: Nhà đầu tư & gia đình có thể tự do sống và/hoặc hoạt động kinh doanh ở bất cứ nơi nào trên đất Mỹ.
  5. HỌC MIỄN PHÍ TẠI HỆ THỐNG TRƯỜNG CÔNG LẬP: trẻ em được học miễn phí tại hệ thống trường công miễn phí cho đến bậc trung học.
  6. RA VÀO MỸ KHÔNG CẦN VISA: nhà đầu tư không cần phải xin visa khi ra vào Mỹ kể từ khi nhận được Thẻ xanh có điều kiện.
  7. BẢO LÃNH GIA ĐÌNH: nhà đầu tư có thể bảo lãnh gia đình sang Mỹ đoàn tụ ngay khi có Thẻ Xanh


Liên kết các trường

  • Trường cao đẳng công lập Fleming College
  • Học viện KENT - ÚC
  • The Great Lakes College of Toronto
  • Studying in Australia
  • studyinaustralia.gov.au
  • Trường Australian Technical and Management College (ATMC)
  • Academia Australia
  • Whitireia
  • university of southern queensland
  • london school of business and finance
  • devry university
  • Humber college
  • ĐẠI HỌC ULSTER
  • columbiacollege.ca
  • Southern nazarene university
  • qc
  • qc
  • qc
  • qc
  • qc
  • Iglobal university
  • Auckland institute of studies - New Zealand
  • OSAC International College
  • Osaka Japanese Language Academy
  • Cao đẳng alphacrucis
  • CANTERBURY LANGUAGE ACADEMY – Sydney
  • Langara the college of higher learning
  • Troy University
  • Công ty Cổ Phần Xây dựng Đà Nẵng
  • Văn phòng công chứng An Phát
  • Trường Cao Đẳng Strathfield, Sydney
  • ESLI
  • ICEF AGENCY 2017-2018
  • TAIE International Institute

Đầu trang